Dip-Innovation

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

16.ข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพ

(โครงการผลิตข้าวหอมมะลิอินทรีย์พันธุ์ข้าวดอกมะลิ 105 สู่เชิงพาณิชย์)

รหัสโครงการ (P11-BT-49-11-009)

ความเป็นนวัตกรรม
นวัตกรรมด้านกระบวนการผลิตและการบริหารจัดการผลิตข้าวหอมมะลิอินทรีย์พันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 โดยไม่มีการปลอมปนจากข้าวพันธุ์อื่นๆ และได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากล โดยใช้แบคทีเรียสังเคราะห์แสง เพื่อเพิ่มผลผลิตในการปลูกข้าว นอกจากนั้นโรงสีข้าวจะใช้ระบบการขัดขาวที่ลดการหักของเมล็ดข้าว

หน่วยงานสนับสนุนด้านวิชาการ
สถาบันวิจัยข้าวปทุมธานี มูลนิธิสายใยแผ่นดิน

การสนับสนุนจาก สนช.
ให้การสนับสนุนในโครงการทุนเครือข่าย…วิสาหกิจนวัตกรรม

ผู้ดำเนินโครงการ
วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ปลูกข้าวบ้านนาถัง

ที่มา: http://www.nia.or.th/www_thai/portfolio/bio/biob50_7.html
Updated: February 22, 2017 — 10:46 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dip-Innovation © 2016 Frontier Theme