Dip-Innovation

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ข้าวผงผสมเกลือแร่

ข้าวผงผสมเกลือแร่

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ได้ทำการวิจัยและพัฒนาข้าวผงผสมเกลือแร่ ซึ่งเป็นผลผลิตจากข้าวเหนียวที่ผ่านการแปรรูปและทำให้แห้ง ผสมกับผงละลายเกลือแร่ที่มี Glucose polymers Amino acid และ  Short chain peptides มาละลายน้ำร้อนตามปริมาณที่กำหนดเพื่อเป็นอาหารสำหรับผู้ที่มีอาการอ่อนเพลียจากการขาดน้ำและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกาย สามารถเพิ่มการดูดซึมน้ำ โปตัสเซียมของร่างกายได้มากขึ้น สามารถลดความรุนแรงของอาหารท้องร่วงและผู้ป่วยฟื้นฟูจากอาการอ่อนเพลียได้ดีกว่าบริโภคเกลือแร่ทั่วไป
ปริมาณคุณค่าทางโภชนาการข้าวผงผสมเกลือแร่
ข้าวผง:       ความชื้น           3.48%                                 เกลือแร่:        โซเดียม     13.09%
โปรตีน            8.63%                                                         คลอไรด์    35.34%
ไขมันทั้งหมด  0.50%                                                         โพแทสเซียม   14.36%
ใยอาหาร         0.34%                                                          ซิเตรต        23.77%
คาร์โอไฮเดรต  86.72%

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่

ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร
นาง วิมลศรี พรรธนประเทศ
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3  เทคโนธานี  ถ.เลียบคลองห้า  ต.คลองห้า  อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  12120
โทรศัพท์   :   02-577 9000             โทรสาร   :   02-577 9009
Call center :   02 579 3000             E-Mail   :   tistr@tistr.or.th

ที่มา: สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี
โทร. 02-354-4466 ต่อ 612, 613, 633, แฟ็กซ์. 02-354-3712
http://www.most.go.th
Updated: February 21, 2017 — 1:04 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dip-Innovation © 2016 Frontier Theme