Dip-Innovation

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว (รสใบเตย , รสผลไม้รวม)

เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว  (รสใบเตย , รสผลไม้รวม)

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบคือปลายข้าวกล้องหอมมะลิ นำมาผ่านกระบวนการทำให้เป็นแป้งข้าว เพื่อนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตจากเอนไซม์ ที่ย่อยแป้งข้าวได้เป็นน้ำตาลมอลโตส มีคุณสมบัติเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว สามารถดูดซึมได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณปริมาณน้ำตาลนอกจากนั้น ผู้บริโภคยังได้รับคุณค่าทางโภชนาการจากน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและยังได้รับพลังงานจากข้าวทำให้ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าวมีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในท้องตลาดทั่วไป จึงเหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการดูแลรักษาสุขภาพอย่างยิ่ง

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่

ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร
นางเรวดี มีสัตย์
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3  เทคโนธานี  ถ.เลียบคลองห้า  ต.คลองห้า  อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  12120
โทรศัพท์   :   02-577 9000             โทรสาร   :   02-577 9009
Call center :   02 579 3000             E-Mail   :   tistr@tistr.or.th

ที่มา: สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี
โทร. 02-354-4466 ต่อ 612, 613, 633, แฟ็กซ์. 02-354-3712
http://www.most.go.th
Updated: February 21, 2017 — 1:03 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dip-Innovation © 2016 Frontier Theme