Dip-Innovation

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

เครื่องดื่มน้ำมังคุด

เครื่องดื่มน้ำมังคุด

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ประสบความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนา “เครื่องดื่มเสริมสุขภาพมังคุด” โดยใช้มังคุดตกเกรด ที่ไม่สามารถส่งเป็นสินค้าออกยังต่างประเทศได้เป็นวัตถุดิบในการนำมาแปรรูป นับเป็นการเพิ่มมูลค่าผลิตผลเกษตรของเกษตรกรไทยได้อย่างเป็นรูปธรรม และสร้างทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ  เปลือกมังคุดมีสารแซนโทน มีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ฆ่าเชื้อต้านการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติ เครื่องดื่มเสริมสุขภาพน้ำมังคุดที่พัฒนาโดย วว.  มีรสชาติกลมกล่อม ลักษณะน้ำของผลิตภัณฑ์เป็นสีม่วงใส ชวนรับประทาน
วว. ได้พัฒนารูปแบบเครื่องดื่มน้ำมังคุดออกเป็นสามรูปแบบด้วยกัน

  1. น้ำมังคุดพร้อมดื่ม
  2. น้ำมังคุดเข้มข้นชนิดหวานเพื่อนำไปผสมน้ำชงดื่ม
  3. น้ำมังคุดเข้มข้นชนิดเปรี้ยวสำหรับผสมน้ำชงดื่ม

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่

ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร
นางสาวนริศา   เหละดุหวิ
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3  เทคโนธานี  ถ.เลียบคลองห้า  ต.คลองห้า  อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  12120
โทรศัพท์   :   02-577 9000             โทรสาร   :   02-577 9009
Call center :   02 579 3000             E-Mail   :   tistr@tistr.or.th

ที่มา: สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี
โทร. 02-354-4466 ต่อ 612, 613, 633, แฟ็กซ์. 02-354-3712
http://www.most.go.th
Updated: February 21, 2017 — 1:03 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dip-Innovation © 2016 Frontier Theme