Dip-Innovation

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

เครื่องดื่มน้ำกล้วยหอม



เครื่องดื่มน้ำกล้วยหอม

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)  โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ให้ความสำคัญในการเพิ่มมูลค่าผลผลิตการเกษตร โดยการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สามารถนำไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้ โดยได้คัดเลือกกล้วยหอมเป็นวัตถุดิบในการนำมาแปรรูป เนื่องจากมีปริมาณเนื้อสูงและมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ และประกอบด้วยสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุ  เช่น โปตัสเซียม แคลเซียม ธาตุเหล็ก วิตามินบี6 วิตามินบี12 และช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ เช่น โรคโลหิตจาง โรคท้องผูก อาการเสียดท้อง โรคลำไส้เป็นแผล โรคหูด แก้เม็ดผดผื่น รักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ฝ่ายเทคโนโลยีอาหารจึงได้ทำการวิจัยและพัฒนา เครื่องดื่มเสริมสุขภาพกล้วยหอมที่คงคุณค่าทางโภชนาการของกล้วยอย่างครบถ้วน ผลิตภัณฑ์มีสีตามธรรมชาติ ความเข้มข้นพอเหมาะ น่ารับประทาน มีกลิ่นหอมธรรมชาติของกล้วยหอม รสชาติกลมกล่อม ไม่มีการเติมสีสังเคราะห์และวัตถุกันเสีย จึงเหมาะสำหรับเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่

ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร
นางพรภัทรา   ศรีนรคุตร
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3  เทคโนธานี  ถ.เลียบคลองห้า  ต.คลองห้า  อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  12120
โทรศัพท์   :   02-577 9000             โทรสาร   :   02-577 9009
Call center :   02 579 3000             E-Mail   :   tistr@tistr.or.th

ที่มา: สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี
โทร. 02-354-4466 ต่อ 612, 613, 633, แฟ็กซ์. 02-354-3712
http://www.most.go.th

Updated: February 21, 2017 — 1:02 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dip-Innovation © 2016 Frontier Theme