Dip-Innovation

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

เครื่องล้างผลไม้ครบวงจรเครื่องล้างผลไม้ครบวงจร

เครื่องล้างผลไม้ครบวงจรเครื่องล้างผลไม้ครบวงจร

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย  (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหารได้ทำการวิจัยและพัฒนา เครื่องล้างผลไม้ครบวงจร  โดยเครื่องสามารถทำงานได้อย่างครบวงจร นับตั้งแต่ การล้าง การทำแห้ง การเคลือบแว็กซ์ การอบลมร้อน  การติดสติ๊กเกอร์ และการคัดขนาดตามที่ต้องการ มีกำลังการผลิต 1,000-1,500 กิโลกรัมต่อชั่วโมง นับเป็นอีกนวัตกรรมที่สามารถช่วยทดแทน การนำเข้าเครื่องจักรจากต่างประเทศได้เป็นอย่างดี โดยเครื่องนี้เหมาะเป็นพิเศษกับผลไม้ตระกูลส้ม ที่มีลักษณะทรงกลม เช่น มะนาว ส้มเขียวหวาน  ส้มโชกุน  ส้มสาย น้ำผึ้ง ส้มโอ และ มังคุด เป็นต้น
รายละเอียด   :
คุณลักษณะเด่น
1. ทำงานแบบต่อเนื่องตั้งแต่การล้างจนถึงบรรจุลงกล่อง
2. ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย
3. กำลังการผลิตไม่ต่ำกว่า 1,500 กก./ซม.

รายละเอียดเครื่อง

1. ความยาวตลอดสายการผลิต 16 เมตร
2. โครงการส่วนที่สัมผัสกับอาหารทำด้วยแสตนเลส เกรด 304
3. ระบบไฟฟ้าที่ใช้ 220 V 50 Hz

 

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่

ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร
นายสัมพันธ์  ศรีสุริยวงศ์
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3  เทคโนธานี  ถ.เลียบคลองห้า  ต.คลองห้า  อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  12120
โทรศัพท์   :   02-577 9000             โทรสาร   :   02-577 9009
Call center :   02 579 3000             E-Mail   :   tistr@tistr.or.th

ที่มา: สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี
โทร. 02-354-4466 ต่อ 612, 613, 633, แฟ็กซ์. 02-354-3712
http://www.most.go.th
Updated: February 21, 2017 — 12:49 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dip-Innovation © 2016 Frontier Theme