Dip-Innovation

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

เครื่องผลิตน้ำมะขามเข้มข้น

เครื่องผลิตน้ำมะขามเข้มข้น

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)  โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ได้พัฒนาเครื่องผลิตน้ำมะขามเข้มข้น มีประสิทธิภาพในการผลิตน้ำมะขามเข้มข้น ได้ 600 ลิตรต่อชั่วโมง อาศัยหลักการแยกน้ำมะขามออกจาก กาก เปลือกและเม็ด ผ่านการกรอง 2 ระดับ คือการกรองหยาบและกรองละเอียด น้ำมะขามที่ได้มีความสะอาด ถูกสุขอนามัยและได้มาตรฐานสากล  โครงสร้างทำด้วยสแตนเลสอย่างดี นอกจากนี้เครื่องผลิตน้ำมะขามเข้มข้น ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับวัตถุดิบอื่นได้ เช่น องุ่น มะม่วง มะเขือเทศ

ขนาดเครื่อง  (กว้าง x ยาว x สูง)           110 x 115 x 120   เซ็นติเมตร
มอเตอร์                                                    3-5                         แรงม้า
ราคาจำหน่ายเพื่อทดสอบประสิทธิภาพ              220,000 – 250,000 บาท/เครื่อง     (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
*หมายเหตุ ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่

ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร
นายสัมพันธ์  ศรีสุริยวงศ์
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3  เทคโนธานี  ถ.เลียบคลองห้า  ต.คลองห้า  อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  12120
โทรศัพท์   :   02-577 9000             โทรสาร   :   02-577 9009
Call center :   02 579 3000             E-Mail   :   tistr@tistr.or.th

ที่มา: สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี
โทร. 02-354-4466 ต่อ 612, 613, 633, แฟ็กซ์. 02-354-3712
http://www.most.go.th

Updated: February 21, 2017 — 12:48 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dip-Innovation © 2016 Frontier Theme