Dip-Innovation

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

เครื่องขึ้นรูปขนมกวน



เครื่องขึ้นรูปขนมกวน

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ได้พัฒนาเครื่องขึ้นรูปขนมกวน เป็นเครื่องที่ช่วยขึ้นรูปขนมกวนต่างๆ ให้มีลักษณะเป็นแท่งทรงกระบอก กลม สามารถปรับขนาดขนมให้มีรูปทรงกระบอก กลม ตั้งแต่ 20-60 มิลลิเมตร และมีความยาวตั้งแต่ 25-300 มิลลิเมตร ตามความต้องการ  ตัวเครื่องมีอัตราการผลิตขนมกวนให้เป็นทรงกระบอกที่  100-500 ชิ้นต่อชั่วโมง มีความสม่ำเสมอ สะอาดและประหยัดเวลาในการผลิตขนม
รายละเอียด   :   เครื่องขึ้นรูปขนมกวน ออกแบบและพัฒนาโครงสร้างจากเหล็กเคลือบสี มีลูกกลิ้งทำจากสแตนเลส 3 ตัวเป็นส่วนประกอบ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ขนาด 1/3 แรงม้า เพื่อขับเคลื่อนลูกกลิ้งทั้ง 3 ตัว โดยสามารถปรับระยะเพื่อกำหนดเส้นผ่านศูนย์กลางได้ตั้งแต่ขนาด 20-60 มม. ความยาว 25-300 มม. มีอัตราการผลิต 100-500 ชิ้นต่อชั่วโมง สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน วิธีบำรุงรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย

ขนาดเครื่อง (กว้าง x ยาว x สูง)
ใช้กำลังไฟ
ราคาจำหน่ายเพื่อทดสอบประสิทธิภาพ
55 x 110 x 100 เซ็นติเมตร
220 โวลต์ 50   เฮิร์ต
70,000 บาท/เครื่อง     (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
*หมายเหตุ  ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่

ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร
นายสัมพันธ์  ศรีสุริยวงศ์
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3  เทคโนธานี  ถ.เลียบคลองห้า  ต.คลองห้า  อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  12120
โทรศัพท์   :   02-577 9000             โทรสาร   :   02-577 9009
Call center :   02 579 3000             E-Mail   :   tistr@tistr.or.th

ที่มา: สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี
โทร. 02-354-4466 ต่อ 612, 613, 633, แฟ็กซ์. 02-354-3712
http://www.most.go.th
Updated: February 21, 2017 — 12:47 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dip-Innovation © 2016 Frontier Theme