Dip-Innovation

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

เครื่องผลิตน้ำผลไม้เข้มข้น



เครื่องผลิตน้ำผลไม้เข้มข้น

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีชีวภาพ ประสบความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนาการผลิตน้ำมะม่วงหิมพานต์เข้มข้น ด้วย “เครื่องระเหยน้ำผลไม้เข้มข้น (Juice Concentrated Evaporator)”  ซึ่งมีอัตราการระเหยน้ำ 10 ลิตรต่อชั่วโมง โดยยังคงรสชาติ กลิ่นหอม และคุณค่าทางโภชนาการไว้ได้ เหมาะสำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมการผลิตน้ำผลไม้เข้มข้นขนาดกลางและขนาดเล็ก ยิ่งไปกว่านั้นยังมีราคาต่ำกว่าเครื่องที่นำเข้าจากต่างประเทศกว่าร้อยละ 50  แต่มีประสิทธิภาพการใช้งานและความทนทานอยู่ในระดับเดียวกัน

                                                                 (กว้าง x ยาว x สูง)
ขนาดเครื่อง                                                 200 x 200 x 250  เซนติเมตร
ใช้ไฟฟ้าขนาด                                             60 แอมป์ 380  โวลต์
กำลังการผลิต                                               50 – 60 ลิตร/วัน
ราคาเครื่องเพื่อทดสอบประสิทธิภาพ          900,000   บาท / เครื่อง  (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
* ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
ฝ่ายวิทยาศาสตร์ชีวภาพ
ดร.ราเชนทร์   วิสุทธิแพทย์
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3  เทคโนธานี  ถ.เลียบคลองห้า  ต.คลองห้า  อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  12120
โทรศัพท์   :   02-577 9000             โทรสาร   :   02-577 9009
Call center :   02 579 3000             E-Mail   :   tistr@tistr.or.th

ที่มา: สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี
โทร. 02-354-4466 ต่อ 612, 613, 633, แฟ็กซ์. 02-354-3712
http://www.most.go.th
Updated: February 21, 2017 — 12:46 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dip-Innovation © 2016 Frontier Theme