Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image

Zodiac Jewelry

Product : Zodiac Jewelry Product Concept : Zodiac Jewelry ภายใต้แบรนด์ Bee Ceramic & Design เป็นแหวนตามปีนักษัตร ตัวเรือนสามารถปรับขนาดได้ ตามขนาดนิ้วของผู้สวมใส่ Innovative : พัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นเครื่องประดับประเภทแหวนโดยผสมผสานวัสดุโลหะเงินและทองเหลือง…

Read more

ข้าวแดง

  Product : ข้าวแดง  Product Concept : ข้าวแดง หรืออังคัด (Ankak) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการหมักข้าวด้วยเชื้อราMonascussp โดยทำการหมักในรูปแบบแห้งบนเมล็ดข้าว เชื้อราจะเจริญปกคลุม และแทรกเส้นใยเข้าไปภายในเมล็ดข้าว เชื้อรานี้จะสามารถสร้างสารสีแดง ใน ปริมาณมาก ทำให้ข้าวกลายเป็นสีแดงทั้งเมล็ดข้าว ซึ่งมีการใช้ประโยชน์มานาน กว่า…

Read more

เครื่องบดเมล็ดกาแฟอัจฉริยะ

  Product : เครื่องบดเมล็ดกาแฟอัจฉริยะ  Product Concept : เครื่องบดเมล็ดกาแฟที่สามารถตั้งโปรแกรมปริมาณการบดได้ 2 โปรแกรมอัตโนมัติและอีก 1 โปรแกรมอิสระ ควบคุมการทำงาน ด้วยระบบดิจิตอล ซึ่งมีความแม่นยำในการทำงานสูง Innovative : แนวคิดที่จะสร้างเครื่องบดเมล็ดกาแฟขึ้นมาเพื่อให้เกิดการครบวงจรของการผลิตกาแฟขึ้นมาโดยคนไทย ซึ่งเครื่องบดเมล็ด กาแฟที่ผลิตขึ้นมาจะมีความแตกต่าง…

Read more

ข้าวอินทรีย์

  Product : ข้าวอินทรีย์  Product Concept : ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์มีกลิ่นหอม เมล็ดเรียวยาว ผลผลิตดี รสชาตินุ่ม  อร่อย ที่สำคัญมีงานวิจัยรองรับว่า มีสารแอนโทไซยานินที่สร้างความแข็งแรง ของหลอดเลือดและต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินอีและธาตุเหล็กสูงกว่าข้าวทั่วไป ที่สำคัญมีปริมาณดัชนีของระดับน้ำตาลต่ำเพราะใยอาหารในข้าวกล้องช่วยขัดขวาง การขึ้นของระดับน้ำตาลกลูโคส เหมาะกับการส่งเสริมให้ผู้บริโภคที่อยู่ในภาวะปกติ หรือผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่…

Read more

หมูยอไขมันต่ำจากกล้วยน้ำว้า

  Product : หมูยอไขมันต่ำจากกล้วยน้ำว้า Product Concept : ผลิตภัณฑ์หมูยอไขมันต่ำ ด้วยการนำเอากล้วยน้ำว้าที่ให้พลังงานมาแทนมันแข็ง  Innovative : การปรับปรุงวัตถุดิบให้เหมาะสมและมีความแปลกใหม่ นำมาพัฒนาโดยมุ่งเน้นเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ให้มีความแตกต่างโดยใช้ วัตถุดิบหลักในการผลิตที่มีอยู่ท้องถิ่น ต่อยอดภูมิปัญญาหรือแนวคิด สร้างสรรค์และสามารถผลิตเพื่อจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ได้  ผู้เข้าร่วมโครงการ : นางธรรมภรณ์…

Read more

Nutrient Stick ธาตุอาหารพืชในรูปแบบแท่ง

    Product : Nutrient Stick ธาตุอาหารพืชในรูปแบบแท่ง Product Concept : ธาตุอาหารของพืชให้อยู่ในรูปแบบอัดแท่ง เหมาะสำหรับไม้กระถางไม้ประดับในสำนักงาน  Innovative : การพัฒนาธาตุอาหารของพืชให้อยู่ในรูปแบบอัดแท่งเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภค ด้วยการออกแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้กลมกลืม และเลียนแบบธรรมชาติ โดยการวิเคราะห์คำนวณอัตราส่วนที่เหมาะสม ตามธาตุอาหารหลักและรอง ที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของพืช …

Read more

เมล็ดพันธุ์คะน้ายอดทอง

  Product : เมล็ดพันธุ์คะน้ายอดทอง  Product Concept : การพัฒนาคะน้าสายพันธุ์ใหม่ โดยใช้การผสมพันธุ์แบบวิธีธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์พืชของคิวซีฟาร์ม  Innovative : การเติมเต็มด้านการผสมข้ามสายพันธุ์ของพืชผักสองชนิด โดยใช้จุดเด่นของพืชผักแต่ละประเภทเพื่อปรับปรุงพันธุ์ พืช และเป็นการลดต้นทุนของผู้ปลูกด้านการเตรียมแปลงผัก ด้วยการพัฒนาสายพันธุ์ผักให้สามารถแตกยอดได้จำนวนมาก และทนโรคราน้ำค้าง  ผู้เข้าร่วมโครงการ :…

Read more

ซอส CM Lives

  Product : ซอส CM Lives Product Concept : ซอส CM Lives Innovative : สร้างความแตกต่างให้กับอาหารกล่องที่มีอยู่เดิม จึงต้องการสร้างความแปลกใหม่ โดยอาหารกล่องของกิจการจะเสิร์ฟพร้อมน้ำ เสริมรสชาติ ได้ผลิตภัณฑ์น้ำเสริมรสชาติ 4…

Read more

น้ำพริกปากแดง

  Product : น้ำพริกปากแดง  Product Concept : ผลิตภัณฑ์น้ำพริกผัดที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง โดยมี 4 รสชาติ กุ้ง หมู ปลาย่าง และปลาย่างแมงดา  Innovative : เพื่อที่จะให้ลูกค้าไม่เบื่อหน่ายกับรสชาติเดิมที่จำเจ จึงได้คิดริเริ่มว่าควรจะมีรสชาติอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น…

Read more

เบอร์เกอร์ปลาทูไทย

  Product : เบอร์เกอร์ปลาทูไทย  Product Concept : เบอร์เกอร์ปลาทูซอสมะขามพริกไทยดำ  Innovative : พัฒนาสินค้าเดิม โดยดำเนินการตามกระแสการบริโภคที่เป็นที่สนใจของผู้บริโภค ในกลุ่มสินค้าอาหารสะดวกซื้อที่ต้องเพิ่มรสชาติ ใหม่ๆตลอดเพื่อเป็นที่จดจำของตลาด จึงทำเบอร์เกอร์ปลาทู รสชาติ แปลกใหม่กว่าที่มีอยู่ โดยเสนอรสซอสมะขามพริกไทยดำ จนเกิดรสชาติ เบอร์เกอร์ปลาทูแบบใหม่ที่มีรสชาติจัดจ้าน …

Read more

ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย

  Product : ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย  Product Concept : ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย  Innovative : เป็นการปรับปรุงพัฒนาสินค้าเดิม โดยเพิ่มส่วนผสมที่โดนใจผู้บริโภค ในกลุ่มสินค้าของขบเคี้ยวซึ่งจะมีกระแสของวัฒนธรรม การบริโภคของต่างประเทศทำโดยผู้ประกอบการเลือกสาหร่ายเป็นส่วนผสมเพิ่มเติมในผลิตภัณฑ์นวัตกรรม  ผู้เข้าร่วมโครงการ : วรรณปั้นขลิบสมุนไพร  79 ม.4  ต.ประจันตคาม…

Read more

ซอสปิ้งย่าง มิวนิค

  Product : ซอสปิ้งย่าง มิวนิค  Product Concept : ซอสปิ้งย่าง ตรามิวนิค สำหรับอาหารประเภทปิ้งย่าง  Innovative : ผู้บริโภคจำนวนมากที่ได้มาขอให้จำหน่ายน้ำจิ้มที่ใช้เสิร์ฟกับลูกชิ้นและไส้กรอกปิ้งย่างซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลัก โดยต้องการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งเสริมการขาย จึงนำน้ำสำหรับ อาหารประเภทจิ้มปิ้งย่างสูตรเดิมเป็นตัวตั้งในการคิดต่อยอด ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม …

Read more

เล่าจึงอีซี่บอล

    Product : เล่าจึงอีซี่บอล Product Concept : ผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลารวม สำหรับทานคนเดียว ประกอบด้วย ลูกชิ้นปลา 5 ชนิด บรรจุในซองสูญญากาศ  Innovative : เพื่อให้เกิดความสะดวกกับผู้บริโภค ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วตอบสนองรูปแบบของผู้บริโภคที่อาจจะไม่มีเวลาไปที่ร้านอาหาร สามารถรับประทานได้ทันทีโดยการอุ่นด้วยไมโครเวฟ…

Read more

ชุดเซตกาแฟ

  Product : ชุดเซตกาแฟ Product Concept : ชุดเซตกาแฟแบรนด์ “แพนเธอร่า”  พร้อมนวัตกรรมถ้วยเอสเปรสโซ   By Eark Innovative : ใช้องค์ความรู้ในการผสมเมล็ดกาแฟเป็นผลิตภัณฑ์กาแฟสูตรพิเศษ  โดยใช้เมล็ดพันธุ์กาแฟถึง 5 ชนิดจากประเทศที่มีเสือใหญ่ อาศัยอยู่ทำให้กาแฟมีเอกลักษณ์ของรสชาติที่เข้มข้นและกลมกล่อม โดยจัดเป็นชุดเซตพร้อมกับถ้วยกาแฟเอสเปรสโซที่ออกแบบเฉพาะ…

Read more

ผลิตภัณฑ์น้ำพริกบรรจุถุง

  Product : ผลิตภัณฑ์น้ำพริกบรรจุถุง  Product Concept : น้ำพริกปักษ์ใต้   ในชื่อ “ใบทอง” ผ่านการคัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี บรรจุในถุงฟอยด์มีซิปพกพาได้สะดวก และเก็บรักษาหลังเปิด ซองได้ง่าย มีทั้งแบบสด และ แบบอบแห้งเพื่อให้สามารถยืดอายุการ บริโภคได้ยาวนานขึ้นอีก Innovative :…

Read more
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

เลือกนวัตกรรม

ยานยนต์และชิ้นส่วน (15)

Product : เครื่องสาวไหม สม.05

Product Concept : ต่อยอดเครื่องสาวไหม สม.05    

Innovative : นวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพในการผลิตเส้นไหมให้ได้คุณภาพและปริมาณที่มากกว่าการสาวไหมด้วยมือโดยทั่วไป สามารถใช้ได้กับไหมพื้นเมืองและไหมพันธุ์ต่างประเทศ ที่ยังคงมีเสน่ห์ของความเป็นพื้นบ้านได้อย่างลงตัว โดยมุ่งเน้นการผลิตวัตถุดิบในท้องถิ่นทดแทนการนำเข้าวัตถุดิบจากภายนอก โดยสาวไหมได้น้ำหนัก 1500-2500 กรัมต่อ 8 ชม. ที่ให้เส้นไหมสม่ำเสมอด้วยการควบคุมรังในการสาวได้ และไหมที่ได้จะมีเกลียวมากเส้นไหมกลม ที่สะดวกต่อการฟอก/ย้อม

ผู้เข้าร่วมโครงการ : 86 ถ.มิตรภาพ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000 
โทรศัพท์ 043 379 296-901 ต่อ 530

ที่ปรึกษาโครงการ : ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5

Product : เครื่องปลิดฝักข้าวโพด

Product Concept : เครื่องจักรเก็บเกี่ยวข้าวโพดที่ใช้เวลาน้อย

Innovative : เป็นนวัตกรรมเครื่องมือ เครื่องจักร ในกระบวนการผลิตที่ใช้เก็บเกี่ยวข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ช่วยย่นเวลาในการจัดเก็บและทดแทนแรงงานภาคเกษตรกรรมที่ขาดแคลน โดยติดตั้งควบคู่กับเครื่องจักรกลทางการเกษตร (รถแทรกเตอร์) สามารถใช้ในการเก็บเกี่ยวข้าวโพดได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ทั้งที่ราบลุ่มและที่ราบสูง

ผู้เข้าร่วมโครงการ : 99 ม.1 สี่แยกรื่นฤดี ต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์  67270

ที่ปรึกษาโครงการ : สมาคมเครื่องจักรกลไทย

Product : เครื่องผลิตผลไม้ผง

Product Concept : พัฒนาผลิตภัณฑ์ชนิดผงโดยใช้เครื่อง Drum Dryer 

Innovative : การพัฒนาเครื่องอบแห้งแบบลูกกลิ้งหมุน Drum dryer เพื่อใช้ในการผลิตประเภทผลไม้ผงและสมุนไพรผง โดยคุณสมบัติของเครื่อง Drum Dryer สามารถทำให้การผลิตเร็วขึ้น ต้นทุนตํ่า รักษาสภาพกลิ่นและรสชาติได้

ผู้เข้าร่วมโครงการ : 99 ม.1 สี่แยกรื่นฤดี ต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 67270

ที่ปรึกษาโครงการ : สมาคมเครื่องจักรกลไทย

Product : กี่ทอมือกึ่งอัตโนมัติ (16 ตะกอ)

Product Concept : ต้นแบบกี่ทอมือที่ใช้กับเส้นใยธรรมชาติ โดยสามารถยกดอกลายผ้าได้ 16 ตะกอ มีระบบม้วนผ้าและคลายเส้นด้ายกึ่งอัตโนมัติ

Innovative : จากการพัฒนาระบบควบคุมการยกตะกอถึง 16 ตะกอ ทำให้สามารถทอผ้าขึ้นลวดลายบนผืนผ้ามากกว่าปกติ โดยใช้การบังคับเหยียบอยู่ที่ 2 ขาเหยียบ มีระบบการม้วนผ้าและคลายเส้นด้ายเองตลอด ทำให้ผ้าไม่เกิดปัญหาตึงหย่อนไม่เท่ากัน สามารถเพิ่มผลผลิตและควบคุมการผลิตได้สมํ่าเสมอขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน

ผู้เข้าร่วมโครงการ : ว่าที่ ร.ต. ณัฐวัชร นิธิทองสกุลห้างหุ้นส่วนจำกัด เอส. เค. เมนทีแนนซ์10/46 ซอยวุฒากาศ 43 ถ.วุฒากาศ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150 โทรศัพท์ 02 875 5033โทรสาร 02 875 5033 e-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it  

ที่ปรึกษาโครงการ : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

วีซ่า นวัตกรรมใหม่

ชื่อนวัตกรรม : วีซ่า นวัตกรรมใหม่
 

นวัตกร : drainengine shop
คุณศักดิ๋ โทรศัพท์ 081 643 4262, 02-950-6772 
กลุ่มอุตสาหกรรม : ยานยนต์และชิ้นส่วน   
 

ประเภท : ผลิตภัณฑ์
 

รายละเอียด : วีซ่า เป็นอุปกรณ์นวัตกรรมใหม่ในการกำจัดสิ่งอุดตันในท่อน้ำทิ้ง ด้วยระบบอัดดัน สามารถกำจัดสิ่งอุดตันในท่อ ได้ภายในเวลา 1 นาทีเท่านั้น โดยติดตั้งวีซ่า ไว้ที่ ใต้สะดืออ่างล้างจาน อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ พื้นห้องน้ำ และโถปัสสาวะ ขณะมีการอุดตันเกิดขึ้น ก็เพียงเปิดวาล์วน้ำที่ตัววีซ่า เมื่อน้ำไหลเข้าไปในตัววีซ่าจะเกิดแรงดันน้ำเพิ่มขึ้นไปขับดันสิ่งอุดตันใน ท่อน้ำทิ้ง ให้หลุดออก ไปอย่าง ง่ายดาย ภายในเวลา 1 นาที เท่านั้น ซึ่งไม่น่าเชื่อแต่ก็เป็นไปแล้ว เพราะผู้ผลิตได้ทำการทดลอง วีซ่า มายาวนานถึง 3 ปี จึงกล้ารับประกันว่า ถ้าไม่ได้ผลเรายินดีคืนเงินทันที

คำสำคัญ : ปัญหาการอุดตันของท่อน้ำทิ้งในครัวเรือนจากอ่างล้างจานนั้น ส่วนใหญ่จะมาจากเศษอาหารที่หลุดลงไปและไขมันที่ค่อยๆ จับตัวเป็นก้อนเล็กๆ ซี่งน้ำก็ยังคงพอไหลไปได้ เมื่อนานวันเข้า เศษอาหารและไขมันจะจับตัวเป็นก้อนใหญ่ขี้น จนน้ำไม่สามารถไหลผ่านได้
สอบถามดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.drainengine.com

ราคา : ราคา 890.00 ฿

ยี่ห้อ : วีซ่า นวัตกรรมใหม่

รหัสสินค้า : 223   

ลิงค์ :  http://www.drainengine.com

 

ที่มาของแหล่งอ้างอิง :  http://www.weloveshopping.com/shop/showproduct.php?pid=282214&shopid=9815

Repeater

Written by Administrator Tuesday, 03 May 2011 23:38

Repeater
Provincial Electricity Authority

ชื่อนวัตกรรม : Repeater
 

นวัตกร :  คนหัวดื้อ สังกัดการไฟฟ้าอำเภอพนัสนิคม จ. ชลบุรี การไฟฟ้าเขต 2 ภาคกลาง

กลุ่มอุตสาหกรรม : ยานยนต์และชิ้นส่วน   
 

ประเภท : ผลิตภัณฑ์

บทคัดย่อ :  เป็นนวัตกรรมที่นำไปใช้ เพื่อช่วยในการติดต่อสื่อสารระหว่างรถแก้กระแสไฟฟ้าขัดข้อง หรือพนักงานช่างที่ปฏบัติงานเกี่ยวกับระบบไฟฟ้ากับสำนักงานของการไฟฟ้าอำเภอพนัสนิคม หรือสถานีรีพีทเตอร์ มีคุณภาพและความชัดเจน กลุ่มใช้วิธีการนำทรัพย์สินที่ไม่ใช้งานแล้วมาประดิษฐ์เป็นนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพ ลดค่าใช้จ่ายโทรศัพท์ของสำนักงาน และของส่วนตัวผู้บริหารสามารถทราบข้อมูลและหาแนวทางวิธีแก้ไขโดยทันทีไม่ต้องรอการรายงานด้วยระบบเอกสาร ระบบรีพีทเตอร์สามารถพัฒนาไปใช้กับระบบอื่นๆซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีสูงกว่าได้ในนาคต  

คำสำคัญ : ประเภทสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม ของกลุ่มคิวซี ได้รับรางวัลการประกวดในงานมหกรรมคุณภาพ กฟภ. ปี 2544 - 2547

แหล่งเผยแพร่ : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
 

 

ที่มาของแหล่งอ้างอิง : http://www.pea.co.th/innovation/47repeater.htm

Page 1 of 3

Who's Online


We have: 11 guests online
Your IP: 54.237.197.160
 , 
Today: Oct 21, 2014

PTT Oil Price

Gold Status

Innovation Fanpage

jstl-056

QR Code Innovation

ดาวน์โหลด

Innovation Apps

You are here: Home หมวดหมู่นวัตกรรม นวัตกรรมปี 2553 ยานยนต์และชิ้นส่วน

สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมาย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
ชั้น 5 อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุน
ซอยตรีมิตร กล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร. 0 2367 8014 โทรสาร 0 2381 1812