Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image

Zodiac Jewelry

Product : Zodiac Jewelry Product Concept : Zodiac Jewelry ภายใต้แบรนด์ Bee Ceramic & Design เป็นแหวนตามปีนักษัตร ตัวเรือนสามารถปรับขนาดได้ ตามขนาดนิ้วของผู้สวมใส่ Innovative :…

Read more

ข้าวแดง

  Product : ข้าวแดง  Product Concept : ข้าวแดง หรืออังคัด (Ankak) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการหมักข้าวด้วยเชื้อราMonascussp โดยทำการหมักในรูปแบบแห้งบนเมล็ดข้าว เชื้อราจะเจริญปกคลุม และแทรกเส้นใยเข้าไปภายในเมล็ดข้าว เชื้อรานี้จะสามารถสร้างสารสีแดง ใน ปริมาณมาก ทำให้ข้าวกลายเป็นสีแดงทั้งเมล็ดข้าว…

Read more

เครื่องบดเมล็ดกาแฟอัจฉริยะ

  Product : เครื่องบดเมล็ดกาแฟอัจฉริยะ  Product Concept : เครื่องบดเมล็ดกาแฟที่สามารถตั้งโปรแกรมปริมาณการบดได้ 2 โปรแกรมอัตโนมัติและอีก 1 โปรแกรมอิสระ ควบคุมการทำงาน ด้วยระบบดิจิตอล ซึ่งมีความแม่นยำในการทำงานสูง Innovative : แนวคิดที่จะสร้างเครื่องบดเมล็ดกาแฟขึ้นมาเพื่อให้เกิดการครบวงจรของการผลิตกาแฟขึ้นมาโดยคนไทย ซึ่งเครื่องบดเมล็ด กาแฟที่ผลิตขึ้นมาจะมีความแตกต่าง…

Read more

ข้าวอินทรีย์

  Product : ข้าวอินทรีย์  Product Concept : ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์มีกลิ่นหอม เมล็ดเรียวยาว ผลผลิตดี รสชาตินุ่ม  อร่อย ที่สำคัญมีงานวิจัยรองรับว่า มีสารแอนโทไซยานินที่สร้างความแข็งแรง ของหลอดเลือดและต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินอีและธาตุเหล็กสูงกว่าข้าวทั่วไป ที่สำคัญมีปริมาณดัชนีของระดับน้ำตาลต่ำเพราะใยอาหารในข้าวกล้องช่วยขัดขวาง การขึ้นของระดับน้ำตาลกลูโคส เหมาะกับการส่งเสริมให้ผู้บริโภคที่อยู่ในภ…

Read more

หมูยอไขมันต่ำจากกล้วยน้ำว้า

  Product : หมูยอไขมันต่ำจากกล้วยน้ำว้า Product Concept : ผลิตภัณฑ์หมูยอไขมันต่ำ ด้วยการนำเอากล้วยน้ำว้าที่ให้พลังงานมาแทนมันแข็ง  Innovative : การปรับปรุงวัตถุดิบให้เหมาะสมและมีความแปลกใหม่ นำมาพัฒนาโดยมุ่งเน้นเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ให้มีความแตกต่างโดยใช้ วัตถุดิบหลักในการผลิตที่มีอยู่ท้องถิ่น ต่อยอดภูมิปัญญาหรือแนวคิด สร้างสรรค์และสามารถผลิตเพื่อจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ได้ …

Read more

Nutrient Stick ธาตุอาหารพืชในรูปแบบแท่ง

    Product : Nutrient Stick ธาตุอาหารพืชในรูปแบบแท่ง Product Concept : ธาตุอาหารของพืชให้อยู่ในรูปแบบอัดแท่ง เหมาะสำหรับไม้กระถางไม้ประดับในสำนักงาน  Innovative : การพัฒนาธาตุอาหารของพืชให้อยู่ในรูปแบบอัดแท่งเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภค ด้วยการออกแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้กลมกลืม และเลียนแบบธรรมชาติ โดยการวิเคราะห์คำนวณอัตราส่วนที่เหมาะสม…

Read more

เมล็ดพันธุ์คะน้ายอดทอง

  Product : เมล็ดพันธุ์คะน้ายอดทอง  Product Concept : การพัฒนาคะน้าสายพันธุ์ใหม่ โดยใช้การผสมพันธุ์แบบวิธีธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์พืชของคิวซีฟาร์ม  Innovative : การเติมเต็มด้านการผสมข้ามสายพันธุ์ของพืชผักสองชนิด โดยใช้จุดเด่นของพืชผักแต่ละประเภทเพื่อปรับปรุงพันธุ์ พืช และเป็นการลดต้นทุนของผู้ปลูกด้านการเตรียมแปลงผัก ด้วยการพัฒนาสายพันธุ์ผักให้สามารถแตกยอดได้จำนวนมาก และทนโรคราน้ำค้าง  ผู้เข้าร่วมโครงการ…

Read more

ซอส CM Lives

  Product : ซอส CM Lives Product Concept : ซอส CM Lives Innovative : สร้างความแตกต่างให้กับอาหารกล่องที่มีอยู่เดิม จึงต้องการสร้างความแปลกใหม่ โดยอาหารกล่องของกิจการจะเสิร์ฟพร้อมน้ำ เสริมรสชาติ ได้ผลิตภัณฑ์น้ำเสริมรสชาติ…

Read more

น้ำพริกปากแดง

  Product : น้ำพริกปากแดง  Product Concept : ผลิตภัณฑ์น้ำพริกผัดที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง โดยมี 4 รสชาติ กุ้ง หมู ปลาย่าง และปลาย่างแมงดา  Innovative : เพื่อที่จะให้ลูกค้าไม่เบื่อหน่ายกับรสชาติเดิมที่จำเจ จึงได้คิดริเริ่มว่าควรจะมีรสชาติอื่นๆ…

Read more

เบอร์เกอร์ปลาทูไทย

  Product : เบอร์เกอร์ปลาทูไทย  Product Concept : เบอร์เกอร์ปลาทูซอสมะขามพริกไทยดำ  Innovative : พัฒนาสินค้าเดิม โดยดำเนินการตามกระแสการบริโภคที่เป็นที่สนใจของผู้บริโภค ในกลุ่มสินค้าอาหารสะดวกซื้อที่ต้องเพิ่มรสชาติ ใหม่ๆตลอดเพื่อเป็นที่จดจำของตลาด จึงทำเบอร์เกอร์ปลาทู รสชาติ แปลกใหม่กว่าที่มีอยู่ โดยเสนอรสซอสมะขามพริกไทยดำ…

Read more

ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย

  Product : ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย  Product Concept : ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย  Innovative : เป็นการปรับปรุงพัฒนาสินค้าเดิม โดยเพิ่มส่วนผสมที่โดนใจผู้บริโภค ในกลุ่มสินค้าของขบเคี้ยวซึ่งจะมีกระแสของวัฒนธรรม การบริโภคของต่างประเทศทำโดยผู้ประกอบการเลือกสาหร่ายเป็นส่วนผสมเพิ่มเติมในผลิตภัณฑ์นวัตกรรม  ผู้เข้าร่วมโครงการ : วรรณปั้นขลิบสมุนไพร …

Read more

ซอสปิ้งย่าง มิวนิค

  Product : ซอสปิ้งย่าง มิวนิค  Product Concept : ซอสปิ้งย่าง ตรามิวนิค สำหรับอาหารประเภทปิ้งย่าง  Innovative : ผู้บริโภคจำนวนมากที่ได้มาขอให้จำหน่ายน้ำจิ้มที่ใช้เสิร์ฟกับลูกชิ้นและไส้กรอกปิ้งย่างซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลัก โดยต้องการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง…

Read more

เล่าจึงอีซี่บอล

    Product : เล่าจึงอีซี่บอล Product Concept : ผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลารวม สำหรับทานคนเดียว ประกอบด้วย ลูกชิ้นปลา 5 ชนิด บรรจุในซองสูญญากาศ  Innovative : เพื่อให้เกิดความสะดวกกับผู้บริโภค…

Read more

ชุดเซตกาแฟ

  Product : ชุดเซตกาแฟ Product Concept : ชุดเซตกาแฟแบรนด์ “แพนเธอร่า”  พร้อมนวัตกรรมถ้วยเอสเปรสโซ   By Eark Innovative : ใช้องค์ความรู้ในการผสมเมล็ดกาแฟเป็นผลิตภัณฑ์กาแฟสูตรพิเศษ  โดยใช้เมล็ดพันธุ์กาแฟถึง…

Read more

ผลิตภัณฑ์น้ำพริกบรรจุถุง

  Product : ผลิตภัณฑ์น้ำพริกบรรจุถุง  Product Concept : น้ำพริกปักษ์ใต้   ในชื่อ “ใบทอง” ผ่านการคัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี บรรจุในถุงฟอยด์มีซิปพกพาได้สะดวก และเก็บรักษาหลังเปิด ซองได้ง่าย มีทั้งแบบสด และ แบบอบแห้งเพื่อให้สามารถยืดอายุการ บริโภ…

Read more
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

เลือกนวัตกรรม

ยานยนต์และชิ้นส่วน (15)

Product : เครื่องสาวไหม สม.05

Product Concept : ต่อยอดเครื่องสาวไหม สม.05    

Innovative : นวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพในการผลิตเส้นไหมให้ได้คุณภาพและปริมาณที่มากกว่าการสาวไหมด้วยมือโดยทั่วไป สามารถใช้ได้กับไหมพื้นเมืองและไหมพันธุ์ต่างประเทศ ที่ยังคงมีเสน่ห์ของความเป็นพื้นบ้านได้อย่างลงตัว โดยมุ่งเน้นการผลิตวัตถุดิบในท้องถิ่นทดแทนการนำเข้าวัตถุดิบจากภายนอก โดยสาวไหมได้น้ำหนัก 1500-2500 กรัมต่อ 8 ชม. ที่ให้เส้นไหมสม่ำเสมอด้วยการควบคุมรังในการสาวได้ และไหมที่ได้จะมีเกลียวมากเส้นไหมกลม ที่สะดวกต่อการฟอก/ย้อม

ผู้เข้าร่วมโครงการ : 86 ถ.มิตรภาพ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000 
โทรศัพท์ 043 379 296-901 ต่อ 530

ที่ปรึกษาโครงการ : ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5

Product : เครื่องปลิดฝักข้าวโพด

Product Concept : เครื่องจักรเก็บเกี่ยวข้าวโพดที่ใช้เวลาน้อย

Innovative : เป็นนวัตกรรมเครื่องมือ เครื่องจักร ในกระบวนการผลิตที่ใช้เก็บเกี่ยวข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ช่วยย่นเวลาในการจัดเก็บและทดแทนแรงงานภาคเกษตรกรรมที่ขาดแคลน โดยติดตั้งควบคู่กับเครื่องจักรกลทางการเกษตร (รถแทรกเตอร์) สามารถใช้ในการเก็บเกี่ยวข้าวโพดได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ทั้งที่ราบลุ่มและที่ราบสูง

ผู้เข้าร่วมโครงการ : 99 ม.1 สี่แยกรื่นฤดี ต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์  67270

ที่ปรึกษาโครงการ : สมาคมเครื่องจักรกลไทย

Product : เครื่องผลิตผลไม้ผง

Product Concept : พัฒนาผลิตภัณฑ์ชนิดผงโดยใช้เครื่อง Drum Dryer 

Innovative : การพัฒนาเครื่องอบแห้งแบบลูกกลิ้งหมุน Drum dryer เพื่อใช้ในการผลิตประเภทผลไม้ผงและสมุนไพรผง โดยคุณสมบัติของเครื่อง Drum Dryer สามารถทำให้การผลิตเร็วขึ้น ต้นทุนตํ่า รักษาสภาพกลิ่นและรสชาติได้

ผู้เข้าร่วมโครงการ : 99 ม.1 สี่แยกรื่นฤดี ต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 67270

ที่ปรึกษาโครงการ : สมาคมเครื่องจักรกลไทย

Product : กี่ทอมือกึ่งอัตโนมัติ (16 ตะกอ)

Product Concept : ต้นแบบกี่ทอมือที่ใช้กับเส้นใยธรรมชาติ โดยสามารถยกดอกลายผ้าได้ 16 ตะกอ มีระบบม้วนผ้าและคลายเส้นด้ายกึ่งอัตโนมัติ

Innovative : จากการพัฒนาระบบควบคุมการยกตะกอถึง 16 ตะกอ ทำให้สามารถทอผ้าขึ้นลวดลายบนผืนผ้ามากกว่าปกติ โดยใช้การบังคับเหยียบอยู่ที่ 2 ขาเหยียบ มีระบบการม้วนผ้าและคลายเส้นด้ายเองตลอด ทำให้ผ้าไม่เกิดปัญหาตึงหย่อนไม่เท่ากัน สามารถเพิ่มผลผลิตและควบคุมการผลิตได้สมํ่าเสมอขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน

ผู้เข้าร่วมโครงการ : ว่าที่ ร.ต. ณัฐวัชร นิธิทองสกุลห้างหุ้นส่วนจำกัด เอส. เค. เมนทีแนนซ์10/46 ซอยวุฒากาศ 43 ถ.วุฒากาศ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150 โทรศัพท์ 02 875 5033โทรสาร 02 875 5033 e-mail:nattawatni@gmail.com 

ที่ปรึกษาโครงการ : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

วีซ่า นวัตกรรมใหม่

ชื่อนวัตกรรม : วีซ่า นวัตกรรมใหม่
 

นวัตกร : drainengine shop
คุณศักดิ๋ โทรศัพท์ 081 643 4262, 02-950-6772 
กลุ่มอุตสาหกรรม : ยานยนต์และชิ้นส่วน   
 

ประเภท : ผลิตภัณฑ์
 

รายละเอียด : วีซ่า เป็นอุปกรณ์นวัตกรรมใหม่ในการกำจัดสิ่งอุดตันในท่อน้ำทิ้ง ด้วยระบบอัดดัน สามารถกำจัดสิ่งอุดตันในท่อ ได้ภายในเวลา 1 นาทีเท่านั้น โดยติดตั้งวีซ่า ไว้ที่ ใต้สะดืออ่างล้างจาน อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ พื้นห้องน้ำ และโถปัสสาวะ ขณะมีการอุดตันเกิดขึ้น ก็เพียงเปิดวาล์วน้ำที่ตัววีซ่า เมื่อน้ำไหลเข้าไปในตัววีซ่าจะเกิดแรงดันน้ำเพิ่มขึ้นไปขับดันสิ่งอุดตันใน ท่อน้ำทิ้ง ให้หลุดออก ไปอย่าง ง่ายดาย ภายในเวลา 1 นาที เท่านั้น ซึ่งไม่น่าเชื่อแต่ก็เป็นไปแล้ว เพราะผู้ผลิตได้ทำการทดลอง วีซ่า มายาวนานถึง 3 ปี จึงกล้ารับประกันว่า ถ้าไม่ได้ผลเรายินดีคืนเงินทันที

คำสำคัญ : ปัญหาการอุดตันของท่อน้ำทิ้งในครัวเรือนจากอ่างล้างจานนั้น ส่วนใหญ่จะมาจากเศษอาหารที่หลุดลงไปและไขมันที่ค่อยๆ จับตัวเป็นก้อนเล็กๆ ซี่งน้ำก็ยังคงพอไหลไปได้ เมื่อนานวันเข้า เศษอาหารและไขมันจะจับตัวเป็นก้อนใหญ่ขี้น จนน้ำไม่สามารถไหลผ่านได้
สอบถามดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.drainengine.com

ราคา : ราคา 890.00 ฿

ยี่ห้อ : วีซ่า นวัตกรรมใหม่

รหัสสินค้า : 223   

ลิงค์ :  http://www.drainengine.com

 

ที่มาของแหล่งอ้างอิง :  http://www.weloveshopping.com/shop/showproduct.php?pid=282214&shopid=9815

Repeater

Written by Administrator Tuesday, 03 May 2011 23:38

Repeater
Provincial Electricity Authority

ชื่อนวัตกรรม : Repeater
 

นวัตกร :  คนหัวดื้อ สังกัดการไฟฟ้าอำเภอพนัสนิคม จ. ชลบุรี การไฟฟ้าเขต 2 ภาคกลาง

กลุ่มอุตสาหกรรม : ยานยนต์และชิ้นส่วน   
 

ประเภท : ผลิตภัณฑ์

บทคัดย่อ :  เป็นนวัตกรรมที่นำไปใช้ เพื่อช่วยในการติดต่อสื่อสารระหว่างรถแก้กระแสไฟฟ้าขัดข้อง หรือพนักงานช่างที่ปฏบัติงานเกี่ยวกับระบบไฟฟ้ากับสำนักงานของการไฟฟ้าอำเภอพนัสนิคม หรือสถานีรีพีทเตอร์ มีคุณภาพและความชัดเจน กลุ่มใช้วิธีการนำทรัพย์สินที่ไม่ใช้งานแล้วมาประดิษฐ์เป็นนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพ ลดค่าใช้จ่ายโทรศัพท์ของสำนักงาน และของส่วนตัวผู้บริหารสามารถทราบข้อมูลและหาแนวทางวิธีแก้ไขโดยทันทีไม่ต้องรอการรายงานด้วยระบบเอกสาร ระบบรีพีทเตอร์สามารถพัฒนาไปใช้กับระบบอื่นๆซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีสูงกว่าได้ในนาคต  

คำสำคัญ : ประเภทสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม ของกลุ่มคิวซี ได้รับรางวัลการประกวดในงานมหกรรมคุณภาพ กฟภ. ปี 2544 - 2547

แหล่งเผยแพร่ : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
 

 

ที่มาของแหล่งอ้างอิง : http://www.pea.co.th/innovation/47repeater.htm

Page 1 of 3

Who's Online


We have: 2 guests online
Your IP: 54.146.240.181
 , 
Today: Sep 05, 2015

PTT Oil Price

Gold Status

Innovation Fanpage

jstl-056

QR Code Innovation

ดาวน์โหลด

Innovation Apps

You are here: Home หมวดหมู่นวัตกรรม นวัตกรรมปี 2553 ยานยนต์และชิ้นส่วน

สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมาย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
ชั้น 5 อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุน
ซอยตรีมิตร กล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร. 0 2367 8014 โทรสาร 0 2381 1812