Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image

Zodiac Jewelry

Product : Zodiac Jewelry Product Concept : Zodiac Jewelry ภายใต้แบรนด์ Bee Ceramic & Design เป็นแหวนตามปีนักษัตร ตัวเรือนสามารถปรับขนาดได้ ตามขนาดนิ้วของผู้สวมใส่ Innovative :…

Read more

ข้าวแดง

  Product : ข้าวแดง  Product Concept : ข้าวแดง หรืออังคัด (Ankak) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการหมักข้าวด้วยเชื้อราMonascussp โดยทำการหมักในรูปแบบแห้งบนเมล็ดข้าว เชื้อราจะเจริญปกคลุม และแทรกเส้นใยเข้าไปภายในเมล็ดข้าว เชื้อรานี้จะสามารถสร้างสารสีแดง ใน ปริมาณมาก ทำให้ข้าวกลายเป็นสีแดงทั้งเมล็ดข้าว…

Read more

เครื่องบดเมล็ดกาแฟอัจฉริยะ

  Product : เครื่องบดเมล็ดกาแฟอัจฉริยะ  Product Concept : เครื่องบดเมล็ดกาแฟที่สามารถตั้งโปรแกรมปริมาณการบดได้ 2 โปรแกรมอัตโนมัติและอีก 1 โปรแกรมอิสระ ควบคุมการทำงาน ด้วยระบบดิจิตอล ซึ่งมีความแม่นยำในการทำงานสูง Innovative : แนวคิดที่จะสร้างเครื่องบดเมล็ดกาแฟขึ้นมาเพื่อให้เกิดการครบวงจรของการผลิตกาแฟขึ้นมาโดยคนไทย ซึ่งเครื่องบดเมล็ด กาแฟที่ผลิตขึ้นมาจะมีความแตกต่าง…

Read more

ข้าวอินทรีย์

  Product : ข้าวอินทรีย์  Product Concept : ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์มีกลิ่นหอม เมล็ดเรียวยาว ผลผลิตดี รสชาตินุ่ม  อร่อย ที่สำคัญมีงานวิจัยรองรับว่า มีสารแอนโทไซยานินที่สร้างความแข็งแรง ของหลอดเลือดและต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินอีและธาตุเหล็กสูงกว่าข้าวทั่วไป ที่สำคัญมีปริมาณดัชนีของระดับน้ำตาลต่ำเพราะใยอาหารในข้าวกล้องช่วยขัดขวาง การขึ้นของระดับน้ำตาลกลูโคส เหมาะกับการส่งเสริมให้ผู้บริโภคที่อยู่ในภ…

Read more

หมูยอไขมันต่ำจากกล้วยน้ำว้า

  Product : หมูยอไขมันต่ำจากกล้วยน้ำว้า Product Concept : ผลิตภัณฑ์หมูยอไขมันต่ำ ด้วยการนำเอากล้วยน้ำว้าที่ให้พลังงานมาแทนมันแข็ง  Innovative : การปรับปรุงวัตถุดิบให้เหมาะสมและมีความแปลกใหม่ นำมาพัฒนาโดยมุ่งเน้นเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ให้มีความแตกต่างโดยใช้ วัตถุดิบหลักในการผลิตที่มีอยู่ท้องถิ่น ต่อยอดภูมิปัญญาหรือแนวคิด สร้างสรรค์และสามารถผลิตเพื่อจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ได้ …

Read more

Nutrient Stick ธาตุอาหารพืชในรูปแบบแท่ง

    Product : Nutrient Stick ธาตุอาหารพืชในรูปแบบแท่ง Product Concept : ธาตุอาหารของพืชให้อยู่ในรูปแบบอัดแท่ง เหมาะสำหรับไม้กระถางไม้ประดับในสำนักงาน  Innovative : การพัฒนาธาตุอาหารของพืชให้อยู่ในรูปแบบอัดแท่งเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภค ด้วยการออกแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้กลมกลืม และเลียนแบบธรรมชาติ โดยการวิเคราะห์คำนวณอัตราส่วนที่เหมาะสม…

Read more

เมล็ดพันธุ์คะน้ายอดทอง

  Product : เมล็ดพันธุ์คะน้ายอดทอง  Product Concept : การพัฒนาคะน้าสายพันธุ์ใหม่ โดยใช้การผสมพันธุ์แบบวิธีธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์พืชของคิวซีฟาร์ม  Innovative : การเติมเต็มด้านการผสมข้ามสายพันธุ์ของพืชผักสองชนิด โดยใช้จุดเด่นของพืชผักแต่ละประเภทเพื่อปรับปรุงพันธุ์ พืช และเป็นการลดต้นทุนของผู้ปลูกด้านการเตรียมแปลงผัก ด้วยการพัฒนาสายพันธุ์ผักให้สามารถแตกยอดได้จำนวนมาก และทนโรคราน้ำค้าง  ผู้เข้าร่วมโครงการ…

Read more

ซอส CM Lives

  Product : ซอส CM Lives Product Concept : ซอส CM Lives Innovative : สร้างความแตกต่างให้กับอาหารกล่องที่มีอยู่เดิม จึงต้องการสร้างความแปลกใหม่ โดยอาหารกล่องของกิจการจะเสิร์ฟพร้อมน้ำ เสริมรสชาติ ได้ผลิตภัณฑ์น้ำเสริมรสชาติ…

Read more

น้ำพริกปากแดง

  Product : น้ำพริกปากแดง  Product Concept : ผลิตภัณฑ์น้ำพริกผัดที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง โดยมี 4 รสชาติ กุ้ง หมู ปลาย่าง และปลาย่างแมงดา  Innovative : เพื่อที่จะให้ลูกค้าไม่เบื่อหน่ายกับรสชาติเดิมที่จำเจ จึงได้คิดริเริ่มว่าควรจะมีรสชาติอื่นๆ…

Read more

เบอร์เกอร์ปลาทูไทย

  Product : เบอร์เกอร์ปลาทูไทย  Product Concept : เบอร์เกอร์ปลาทูซอสมะขามพริกไทยดำ  Innovative : พัฒนาสินค้าเดิม โดยดำเนินการตามกระแสการบริโภคที่เป็นที่สนใจของผู้บริโภค ในกลุ่มสินค้าอาหารสะดวกซื้อที่ต้องเพิ่มรสชาติ ใหม่ๆตลอดเพื่อเป็นที่จดจำของตลาด จึงทำเบอร์เกอร์ปลาทู รสชาติ แปลกใหม่กว่าที่มีอยู่ โดยเสนอรสซอสมะขามพริกไทยดำ…

Read more

ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย

  Product : ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย  Product Concept : ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย  Innovative : เป็นการปรับปรุงพัฒนาสินค้าเดิม โดยเพิ่มส่วนผสมที่โดนใจผู้บริโภค ในกลุ่มสินค้าของขบเคี้ยวซึ่งจะมีกระแสของวัฒนธรรม การบริโภคของต่างประเทศทำโดยผู้ประกอบการเลือกสาหร่ายเป็นส่วนผสมเพิ่มเติมในผลิตภัณฑ์นวัตกรรม  ผู้เข้าร่วมโครงการ : วรรณปั้นขลิบสมุนไพร …

Read more

ซอสปิ้งย่าง มิวนิค

  Product : ซอสปิ้งย่าง มิวนิค  Product Concept : ซอสปิ้งย่าง ตรามิวนิค สำหรับอาหารประเภทปิ้งย่าง  Innovative : ผู้บริโภคจำนวนมากที่ได้มาขอให้จำหน่ายน้ำจิ้มที่ใช้เสิร์ฟกับลูกชิ้นและไส้กรอกปิ้งย่างซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลัก โดยต้องการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง…

Read more

เล่าจึงอีซี่บอล

    Product : เล่าจึงอีซี่บอล Product Concept : ผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลารวม สำหรับทานคนเดียว ประกอบด้วย ลูกชิ้นปลา 5 ชนิด บรรจุในซองสูญญากาศ  Innovative : เพื่อให้เกิดความสะดวกกับผู้บริโภค…

Read more

ชุดเซตกาแฟ

  Product : ชุดเซตกาแฟ Product Concept : ชุดเซตกาแฟแบรนด์ “แพนเธอร่า”  พร้อมนวัตกรรมถ้วยเอสเปรสโซ   By Eark Innovative : ใช้องค์ความรู้ในการผสมเมล็ดกาแฟเป็นผลิตภัณฑ์กาแฟสูตรพิเศษ  โดยใช้เมล็ดพันธุ์กาแฟถึง…

Read more

ผลิตภัณฑ์น้ำพริกบรรจุถุง

  Product : ผลิตภัณฑ์น้ำพริกบรรจุถุง  Product Concept : น้ำพริกปักษ์ใต้   ในชื่อ “ใบทอง” ผ่านการคัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี บรรจุในถุงฟอยด์มีซิปพกพาได้สะดวก และเก็บรักษาหลังเปิด ซองได้ง่าย มีทั้งแบบสด และ แบบอบแห้งเพื่อให้สามารถยืดอายุการ บริโภ…

Read more
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

เลือกนวัตกรรม

ไม้และเครื่องเรือน (48)

_01

ชื่อผลิตภัณฑ์ เก้าอี้พักผ่อน “แต่งสวยด้วยลายขิดจากพงไพร”

แนวคิดสร้างสรรค์ : จากเสื่อกกที่ใช้สำหรับปูนั่งนอน ถูกพัฒนาให้มีลวดลาย โดยใช้พืช และสัตว์ป่าที่พบในท้องถิ่นมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบลวดลาย ผ่านกระบวนการทอโดยเพิ่มความละเอียด ประณีต เพื่อนำมาใช้ในการแปรรูปเป็นเบาะพิง และเบาะรองนั่งสำหรับเก้าอี้พักผ่อนแบบต่างๆ

หน่วยงานที่ปรึกษา :
1. คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
2. ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์  คณะศิลปประยุกต์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
3. มูลนิธิภูมิปัญญา สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรมและศิลปะเอเชีย (A - WECA)

ผู้เข้าร่วมโครงการ : วิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอเสื่อบ้านโนนโพธิ์ใต้

ชื่อผู้ประกอบการ : นายสมชัย  บุญเฉลียว

ที่อยู่ 41 หมู่ 28 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี  34160
เบอร์โทร :  088 - 1236524

บทสัมภาษณ์ผู้ประกอบการ  : ความรู้สึกก่อนเข้าร่วมโครงการ “เป็นวิสาหกิจที่ก่อตั้งไม่นาน ยังขาดฝีมือในการผลิตอยู่มาก จึงอยากจะรู้เยอะๆจะได้สร้างงานได้หลายๆแบบ  แบบเสื่อที่ทอขายอยู่ประจำ รู้สึกจะมีคู่แข่งมาก จึงอยากจะหาวิธีการใหม่ๆมาใช้พัฒนาสินค้า”
หลังเข้าร่วมโครงการความคิดเห็นต่อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนา  “ ได้รู้มากกว่าที่ตั้งใจไว้ ปัจจุบันใช้กี่ 2 แบบในการทอเสื่อ ถ้างานละเอียดใช้กี่แบบทอผ้า ถ้างานทั่วไปใช้กี่แบบเดิม ซึ่งได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งกี่แบบที่ไม่เคยทำมาก่อนมาใช้งาน ปัจจุบันทอลายต่างๆได้เยอะขึ้น เป็นผลจากเข้าร่วมโครงการ การใช้เสื่อมาทำเป็นส่วนประกอบเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นการสร้างงานให้ชายและหญิงในชุมชนมีงานทำร่วมกัน จึงเป็นสิ่งดี ที่จะช่วยกันสร้างรายได้ให้ครอบครัว”

_011

_01111

_011111

โคมไฟจักรราศี

Written by Administrator Wednesday, 06 August 2014 19:13

photo_02

ชื่อผลิตภัณฑ์ โคมไฟจักรราศี

แนวคิดสร้างสรรค์ : เนื่องจากทางผู้ประกอบการมีความต้องการที่จะพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์กระดาษสา ซึ่งในปัจจุบันรูปแบบที่ผลิตได้แก่ ดอกไม้ประดิษฐ์ กล่องใส่อุปกรณ์ สมุดบันทึก กรอบรูป การ์ดอวยพร ชองชำร่วยและของที่ระลึก จึงเสนอแนวคิดให้กับผู้ประกอบการทดลองผลิตโคมไฟจักรราศีจากกระดาษสาที่สื่อเรื่องราวตำนานของกาลเวลาที่ไม่มีที่สิ้นสุด  โดยให้มีสัญลักษณ์รูป 12 ราศี เป็นลวดลายบนกระดาษสาให้แสงสว่างจากโคมไฟส่องทะลุรูปภาพ 12 ราศีออกมาได้ พร้อมทั้งติดตั้งนาฬิกาหรือปฏิทินที่เกี่ยวข้องกับเวลา  เพื่อเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้มากขึ้น

หน่วยงานที่ปรึกษา : ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 8

ผู้เข้าร่วมโครงการ : บ้านน้ำหวาน

ชื่อผู้ประกอบการ : นายวสันต์  ศรีสุระ

ที่อยู่ 225 ม.10  ต.ท่าหลวง  อ.ท่าเรือ  จ.พระนครศรีอยุธยา 18270
โทร. 086-3113436

บทสัมภาษณ์ผู้ประกอบการ  :  เป็นการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์จากกระดาษสาให้มีความหลากหลายซึ่งแนวคิดที่เป็นต้นแบบนี้ ยังสามารถพัฒนาต่อยอดโดยการนำเอาภูมิปัญญาที่มีอยู่เดิมมาบูรณาการร่วมกับองค์ความรู้และเทคโนโลยีใหม่ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี

photo_03

ชื่อนวัตกรรม : ดอกไม้ประดิษฐ์จากดอกประดู่

นวัตกร :  นางบุญเรือน ยับยั้ง, นางเสาวรส คงสมบัติ
กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรประดิษฐ์ดอกไม้ลูกประดู่บ้านน้ำใส
เลขที่ 92 หมู่ที่ 2 ถนน - ตำบลน้ำเป็น อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง
โทรศัพท์ : 086 156 7705

กลุ่มอุตสาหกรรม : ไม้และเครื่องเรือน

ประเภทผลงาน : ผลิตภัณฑ์

บทคัดย่อ :  สำหรับตกแต่งบ้าน โต๊ะ และสถานที่ต่างๆ มีความสวยงาม ทนทาน ทำความสะอาดได้

คำสำคัญ : ดอกประดู่แห้ง, ใบประดาษสา, แจกันจากไม้รูปทรงต่างๆหรือดินเผา

ราคา ต่อ ชุด : 200.00 บาท

เทศกาลที่ใช้ : ปีใหม่,คริสต์มาส,วาเลนไทน์,,วันเกิด,ลอยกระทง,สงกรานต์,ครบรอบแต่งงาน,เข้าพรรษา,ออกพรรษา

ช่องทางการจัดจำหน่าย : ขายเอง,ฝากขาย,ขายผ่านนายหน้า,ผลิตตามคำสั่ง


ที่มาของแหล่งอ้างอิง : http://smce.doae.go.th/ProductCategory/ProductC_Result.php?business_type_id=17

โคมไฟคนดนตรี

Written by Administrator Monday, 09 May 2011 22:33

ชื่อนวัตกรรม : โคมไฟคนดนตรี

นวัตกร :  นายวสันต์ เดชะกัน, นายเจตน์ สุวรรณจันทร์
กลุ่มหัตถกรรมบ้านถวายเพื่อการส่งออก
เลขที่ 90 หมู่ที่ 2 ถนน ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 433 074

กลุ่มอุตสาหกรรม : ไม้และเครื่องเรือน

ประเภทผลงาน : ผลิตภัณฑ์

บทคัดย่อ :  ทำมาจากไม้ฉำฉา ฝึมือประณีต สวยงาม ทนทาน ชนาด 16*16*28 นิ้ว

คำสำคัญ : ไม้ฉำฉา อุปกรณ์ไฟฟ้า

ราคา ต่อ ชุด : 1,550.00 บาท

เทศกาลที่ใช้ : ปีใหม่,คริสต์มาส,วาเลนไทน์,วันเกิด,ลอยกระทง,ครบรอบแต่งงาน

ช่องทางการจัดจำหน่าย : ขายเอง,ผลิตตามคำสั่ง


ที่มาของแหล่งอ้างอิง : http://smce.doae.go.th/ProductCategory/ProductC_Result.php?business_type_id=17

ชื่อนวัตกรรม : โอ่งประดับขนาดกลาง

นวัตกร :  นางอัญชัญ ตันจ้อย, นางอัญชลี บุตรชัย
บ้านถวายแอนติค
เลขที่ 9 หมู่ที่ 2 ถนน ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 441 670  โทรสาร : 053441670

กลุ่มอุตสาหกรรม : ไม้และเครื่องเรือน

ประเภทผลงาน : ผลิตภัณฑ์

บทคัดย่อ :  ทำมาจากไม้มะม่วง เดินเส้นเป็นลายสวยงาม เคลือบแลคเกอร์ สวยงาม ทนทาน ใช้ใส่ของ เครื่องประดับ

คำสำคัญ : ไม้มะม่วง

ราคา ต่อ ชุด : 250.00 บาท

เทศกาลที่ใช้ : วันเกิด,ครบรอบแต่งงาน,ปีใหม่

ช่องทางการจัดจำหน่าย : ขายเอง


ที่มาของแหล่งอ้างอิง : http://smce.doae.go.th/ProductCategory/ProductC_Result.php?business_type_id=17


ชื่อนวัตกรรม : เชิงเทียนโคมสูง

นวัตกร :  นางสมคิด ศิลปรังสรรค์, นางสถิตย์ เชื่อมชิต
กลึงไม้ตาลตำบลทับคาง
เลขที่ 67/4 หมู่ที่ 2 ถนน ตำบลทับคาง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
โทรศัพท์ : 032 562 224

กลุ่มอุตสาหกรรม : ไม้และเครื่องเรือน

ประเภทผลงาน : ผลิตภัณฑ์

บทคัดย่อ :  มีสีสันสวยงามตามธรรมชาติ ใช้เป็นของประดับตกแต่งบ้าน

คำสำคัญ : ใช้ไม้ตาลเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต 

ราคา ต่อ ชุด : 150.00 บาท

มาตรฐาน : 10 x 26 cm

เทศกาลที่ใช้ : ปีใหม่,คริสต์มาส,วันเกิด

ช่องทางการจัดจำหน่าย : ขายเอง,ฝากขาย,ผลิตตามคำสั่ง


ที่มาของแหล่งอ้างอิง : http://smce.doae.go.th/ProductCategory/ProductC_Result.php?business_type_id=17
Page 1 of 8

Who's Online


We have: 1 guests online
Your IP: 54.90.214.130
 , 
Today: Sep 05, 2015

PTT Oil Price

Gold Status

Innovation Fanpage

jstl-056

QR Code Innovation

ดาวน์โหลด

Innovation Apps

You are here: Home หมวดหมู่นวัตกรรม นวัตกรรมปี 2553 ไม้และเครื่องเรือน

สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมาย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
ชั้น 5 อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุน
ซอยตรีมิตร กล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร. 0 2367 8014 โทรสาร 0 2381 1812