Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image

Zodiac Jewelry

Product : Zodiac Jewelry Product Concept : Zodiac Jewelry ภายใต้แบรนด์ Bee Ceramic & Design เป็นแหวนตามปีนักษัตร ตัวเรือนสามารถปรับขนาดได้ ตามขนาดนิ้วของผู้สวมใส่ Innovative :…

Read more

ข้าวแดง

  Product : ข้าวแดง  Product Concept : ข้าวแดง หรืออังคัด (Ankak) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการหมักข้าวด้วยเชื้อราMonascussp โดยทำการหมักในรูปแบบแห้งบนเมล็ดข้าว เชื้อราจะเจริญปกคลุม และแทรกเส้นใยเข้าไปภายในเมล็ดข้าว เชื้อรานี้จะสามารถสร้างสารสีแดง ใน ปริมาณมาก ทำให้ข้าวกลายเป็นสีแดงทั้งเมล็ดข้าว…

Read more

เครื่องบดเมล็ดกาแฟอัจฉริยะ

  Product : เครื่องบดเมล็ดกาแฟอัจฉริยะ  Product Concept : เครื่องบดเมล็ดกาแฟที่สามารถตั้งโปรแกรมปริมาณการบดได้ 2 โปรแกรมอัตโนมัติและอีก 1 โปรแกรมอิสระ ควบคุมการทำงาน ด้วยระบบดิจิตอล ซึ่งมีความแม่นยำในการทำงานสูง Innovative : แนวคิดที่จะสร้างเครื่องบดเมล็ดกาแฟขึ้นมาเพื่อให้เกิดการครบวงจรของการผลิตกาแฟขึ้นมาโดยคนไทย ซึ่งเครื่องบดเมล็ด กาแฟที่ผลิตขึ้นมาจะมีความแตกต่าง…

Read more

ข้าวอินทรีย์

  Product : ข้าวอินทรีย์  Product Concept : ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์มีกลิ่นหอม เมล็ดเรียวยาว ผลผลิตดี รสชาตินุ่ม  อร่อย ที่สำคัญมีงานวิจัยรองรับว่า มีสารแอนโทไซยานินที่สร้างความแข็งแรง ของหลอดเลือดและต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินอีและธาตุเหล็กสูงกว่าข้าวทั่วไป ที่สำคัญมีปริมาณดัชนีของระดับน้ำตาลต่ำเพราะใยอาหารในข้าวกล้องช่วยขัดขวาง การขึ้นของระดับน้ำตาลกลูโคส เหมาะกับการส่งเสริมให้ผู้บริโภคที่อยู่ในภ…

Read more

หมูยอไขมันต่ำจากกล้วยน้ำว้า

  Product : หมูยอไขมันต่ำจากกล้วยน้ำว้า Product Concept : ผลิตภัณฑ์หมูยอไขมันต่ำ ด้วยการนำเอากล้วยน้ำว้าที่ให้พลังงานมาแทนมันแข็ง  Innovative : การปรับปรุงวัตถุดิบให้เหมาะสมและมีความแปลกใหม่ นำมาพัฒนาโดยมุ่งเน้นเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ให้มีความแตกต่างโดยใช้ วัตถุดิบหลักในการผลิตที่มีอยู่ท้องถิ่น ต่อยอดภูมิปัญญาหรือแนวคิด สร้างสรรค์และสามารถผลิตเพื่อจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ได้ …

Read more

Nutrient Stick ธาตุอาหารพืชในรูปแบบแท่ง

    Product : Nutrient Stick ธาตุอาหารพืชในรูปแบบแท่ง Product Concept : ธาตุอาหารของพืชให้อยู่ในรูปแบบอัดแท่ง เหมาะสำหรับไม้กระถางไม้ประดับในสำนักงาน  Innovative : การพัฒนาธาตุอาหารของพืชให้อยู่ในรูปแบบอัดแท่งเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภค ด้วยการออกแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้กลมกลืม และเลียนแบบธรรมชาติ โดยการวิเคราะห์คำนวณอัตราส่วนที่เหมาะสม…

Read more

เมล็ดพันธุ์คะน้ายอดทอง

  Product : เมล็ดพันธุ์คะน้ายอดทอง  Product Concept : การพัฒนาคะน้าสายพันธุ์ใหม่ โดยใช้การผสมพันธุ์แบบวิธีธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์พืชของคิวซีฟาร์ม  Innovative : การเติมเต็มด้านการผสมข้ามสายพันธุ์ของพืชผักสองชนิด โดยใช้จุดเด่นของพืชผักแต่ละประเภทเพื่อปรับปรุงพันธุ์ พืช และเป็นการลดต้นทุนของผู้ปลูกด้านการเตรียมแปลงผัก ด้วยการพัฒนาสายพันธุ์ผักให้สามารถแตกยอดได้จำนวนมาก และทนโรคราน้ำค้าง  ผู้เข้าร่วมโครงการ…

Read more

ซอส CM Lives

  Product : ซอส CM Lives Product Concept : ซอส CM Lives Innovative : สร้างความแตกต่างให้กับอาหารกล่องที่มีอยู่เดิม จึงต้องการสร้างความแปลกใหม่ โดยอาหารกล่องของกิจการจะเสิร์ฟพร้อมน้ำ เสริมรสชาติ ได้ผลิตภัณฑ์น้ำเสริมรสชาติ…

Read more

น้ำพริกปากแดง

  Product : น้ำพริกปากแดง  Product Concept : ผลิตภัณฑ์น้ำพริกผัดที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง โดยมี 4 รสชาติ กุ้ง หมู ปลาย่าง และปลาย่างแมงดา  Innovative : เพื่อที่จะให้ลูกค้าไม่เบื่อหน่ายกับรสชาติเดิมที่จำเจ จึงได้คิดริเริ่มว่าควรจะมีรสชาติอื่นๆ…

Read more

เบอร์เกอร์ปลาทูไทย

  Product : เบอร์เกอร์ปลาทูไทย  Product Concept : เบอร์เกอร์ปลาทูซอสมะขามพริกไทยดำ  Innovative : พัฒนาสินค้าเดิม โดยดำเนินการตามกระแสการบริโภคที่เป็นที่สนใจของผู้บริโภค ในกลุ่มสินค้าอาหารสะดวกซื้อที่ต้องเพิ่มรสชาติ ใหม่ๆตลอดเพื่อเป็นที่จดจำของตลาด จึงทำเบอร์เกอร์ปลาทู รสชาติ แปลกใหม่กว่าที่มีอยู่ โดยเสนอรสซอสมะขามพริกไทยดำ…

Read more

ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย

  Product : ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย  Product Concept : ขนมปั้นขลิบไส้ปลาผสมสาหร่าย  Innovative : เป็นการปรับปรุงพัฒนาสินค้าเดิม โดยเพิ่มส่วนผสมที่โดนใจผู้บริโภค ในกลุ่มสินค้าของขบเคี้ยวซึ่งจะมีกระแสของวัฒนธรรม การบริโภคของต่างประเทศทำโดยผู้ประกอบการเลือกสาหร่ายเป็นส่วนผสมเพิ่มเติมในผลิตภัณฑ์นวัตกรรม  ผู้เข้าร่วมโครงการ : วรรณปั้นขลิบสมุนไพร …

Read more

ซอสปิ้งย่าง มิวนิค

  Product : ซอสปิ้งย่าง มิวนิค  Product Concept : ซอสปิ้งย่าง ตรามิวนิค สำหรับอาหารประเภทปิ้งย่าง  Innovative : ผู้บริโภคจำนวนมากที่ได้มาขอให้จำหน่ายน้ำจิ้มที่ใช้เสิร์ฟกับลูกชิ้นและไส้กรอกปิ้งย่างซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลัก โดยต้องการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง…

Read more

เล่าจึงอีซี่บอล

    Product : เล่าจึงอีซี่บอล Product Concept : ผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลารวม สำหรับทานคนเดียว ประกอบด้วย ลูกชิ้นปลา 5 ชนิด บรรจุในซองสูญญากาศ  Innovative : เพื่อให้เกิดความสะดวกกับผู้บริโภค…

Read more

ชุดเซตกาแฟ

  Product : ชุดเซตกาแฟ Product Concept : ชุดเซตกาแฟแบรนด์ “แพนเธอร่า”  พร้อมนวัตกรรมถ้วยเอสเปรสโซ   By Eark Innovative : ใช้องค์ความรู้ในการผสมเมล็ดกาแฟเป็นผลิตภัณฑ์กาแฟสูตรพิเศษ  โดยใช้เมล็ดพันธุ์กาแฟถึง…

Read more

ผลิตภัณฑ์น้ำพริกบรรจุถุง

  Product : ผลิตภัณฑ์น้ำพริกบรรจุถุง  Product Concept : น้ำพริกปักษ์ใต้   ในชื่อ “ใบทอง” ผ่านการคัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี บรรจุในถุงฟอยด์มีซิปพกพาได้สะดวก และเก็บรักษาหลังเปิด ซองได้ง่าย มีทั้งแบบสด และ แบบอบแห้งเพื่อให้สามารถยืดอายุการ บริโภ…

Read more
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

เลือกนวัตกรรม

Notice
  • onPrepareContent
  • onPrepareContent
  • onPrepareContent
  • onPrepareContent
  • onPrepareContent
  • onPrepareContent
  • onPrepareContent

ไม้และเครื่องเรือน (48)

_01

ชื่อผลิตภัณฑ์ เก้าอี้พักผ่อน “แต่งสวยด้วยลายขิดจากพงไพร”

แนวคิดสร้างสรรค์ : จากเสื่อกกที่ใช้สำหรับปูนั่งนอน ถูกพัฒนาให้มีลวดลาย โดยใช้พืช และสัตว์ป่าที่พบในท้องถิ่นมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบลวดลาย ผ่านกระบวนการทอโดยเพิ่มความละเอียด ประณีต เพื่อนำมาใช้ในการแปรรูปเป็นเบาะพิง และเบาะรองนั่งสำหรับเก้าอี้พักผ่อนแบบต่างๆ

หน่วยงานที่ปรึกษา :
1. คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
2. ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์  คณะศิลปประยุกต์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
3. มูลนิธิภูมิปัญญา สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรมและศิลปะเอเชีย (A - WECA)

ผู้เข้าร่วมโครงการ : วิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอเสื่อบ้านโนนโพธิ์ใต้

ชื่อผู้ประกอบการ : นายสมชัย  บุญเฉลียว

ที่อยู่ 41 หมู่ 28 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี  34160
เบอร์โทร :  088 - 1236524

บทสัมภาษณ์ผู้ประกอบการ  : ความรู้สึกก่อนเข้าร่วมโครงการ “เป็นวิสาหกิจที่ก่อตั้งไม่นาน ยังขาดฝีมือในการผลิตอยู่มาก จึงอยากจะรู้เยอะๆจะได้สร้างงานได้หลายๆแบบ  แบบเสื่อที่ทอขายอยู่ประจำ รู้สึกจะมีคู่แข่งมาก จึงอยากจะหาวิธีการใหม่ๆมาใช้พัฒนาสินค้า”
หลังเข้าร่วมโครงการความคิดเห็นต่อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนา  “ ได้รู้มากกว่าที่ตั้งใจไว้ ปัจจุบันใช้กี่ 2 แบบในการทอเสื่อ ถ้างานละเอียดใช้กี่แบบทอผ้า ถ้างานทั่วไปใช้กี่แบบเดิม ซึ่งได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งกี่แบบที่ไม่เคยทำมาก่อนมาใช้งาน ปัจจุบันทอลายต่างๆได้เยอะขึ้น เป็นผลจากเข้าร่วมโครงการ การใช้เสื่อมาทำเป็นส่วนประกอบเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นการสร้างงานให้ชายและหญิงในชุมชนมีงานทำร่วมกัน จึงเป็นสิ่งดี ที่จะช่วยกันสร้างรายได้ให้ครอบครัว”

_011

_01111

_011111

โคมไฟจักรราศี

Written by Administrator Wednesday, 06 August 2014 19:13

photo_02

ชื่อผลิตภัณฑ์ โคมไฟจักรราศี

แนวคิดสร้างสรรค์ : เนื่องจากทางผู้ประกอบการมีความต้องการที่จะพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์กระดาษสา ซึ่งในปัจจุบันรูปแบบที่ผลิตได้แก่ ดอกไม้ประดิษฐ์ กล่องใส่อุปกรณ์ สมุดบันทึก กรอบรูป การ์ดอวยพร ชองชำร่วยและของที่ระลึก จึงเสนอแนวคิดให้กับผู้ประกอบการทดลองผลิตโคมไฟจักรราศีจากกระดาษสาที่สื่อเรื่องราวตำนานของกาลเวลาที่ไม่มีที่สิ้นสุด  โดยให้มีสัญลักษณ์รูป 12 ราศี เป็นลวดลายบนกระดาษสาให้แสงสว่างจากโคมไฟส่องทะลุรูปภาพ 12 ราศีออกมาได้ พร้อมทั้งติดตั้งนาฬิกาหรือปฏิทินที่เกี่ยวข้องกับเวลา  เพื่อเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้มากขึ้น

หน่วยงานที่ปรึกษา : ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 8

ผู้เข้าร่วมโครงการ : บ้านน้ำหวาน

ชื่อผู้ประกอบการ : นายวสันต์  ศรีสุระ

ที่อยู่ 225 ม.10  ต.ท่าหลวง  อ.ท่าเรือ  จ.พระนครศรีอยุธยา 18270
โทร. 086-3113436

บทสัมภาษณ์ผู้ประกอบการ  :  เป็นการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์จากกระดาษสาให้มีความหลากหลายซึ่งแนวคิดที่เป็นต้นแบบนี้ ยังสามารถพัฒนาต่อยอดโดยการนำเอาภูมิปัญญาที่มีอยู่เดิมมาบูรณาการร่วมกับองค์ความรู้และเทคโนโลยีใหม่ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี

photo_03

ชื่อนวัตกรรม : ดอกไม้ประดิษฐ์จากดอกประดู่

นวัตกร :  นางบุญเรือน ยับยั้ง, นางเสาวรส คงสมบัติ
กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรประดิษฐ์ดอกไม้ลูกประดู่บ้านน้ำใส
เลขที่ 92 หมู่ที่ 2 ถนน - ตำบลน้ำเป็น อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง
โทรศัพท์ : 086 156 7705

กลุ่มอุตสาหกรรม : ไม้และเครื่องเรือน

ประเภทผลงาน : ผลิตภัณฑ์

บทคัดย่อ :  สำหรับตกแต่งบ้าน โต๊ะ และสถานที่ต่างๆ มีความสวยงาม ทนทาน ทำความสะอาดได้

คำสำคัญ : ดอกประดู่แห้ง, ใบประดาษสา, แจกันจากไม้รูปทรงต่างๆหรือดินเผา

ราคา ต่อ ชุด : 200.00 บาท

เทศกาลที่ใช้ : ปีใหม่,คริสต์มาส,วาเลนไทน์,,วันเกิด,ลอยกระทง,สงกรานต์,ครบรอบแต่งงาน,เข้าพรรษา,ออกพรรษา

ช่องทางการจัดจำหน่าย : ขายเอง,ฝากขาย,ขายผ่านนายหน้า,ผลิตตามคำสั่ง


ที่มาของแหล่งอ้างอิง : http://smce.doae.go.th/ProductCategory/ProductC_Result.php?business_type_id=17

โคมไฟคนดนตรี

Written by Administrator Monday, 09 May 2011 22:33

ชื่อนวัตกรรม : โคมไฟคนดนตรี

นวัตกร :  นายวสันต์ เดชะกัน, นายเจตน์ สุวรรณจันทร์
กลุ่มหัตถกรรมบ้านถวายเพื่อการส่งออก
เลขที่ 90 หมู่ที่ 2 ถนน ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 433 074

กลุ่มอุตสาหกรรม : ไม้และเครื่องเรือน

ประเภทผลงาน : ผลิตภัณฑ์

บทคัดย่อ :  ทำมาจากไม้ฉำฉา ฝึมือประณีต สวยงาม ทนทาน ชนาด 16*16*28 นิ้ว

คำสำคัญ : ไม้ฉำฉา อุปกรณ์ไฟฟ้า

ราคา ต่อ ชุด : 1,550.00 บาท

เทศกาลที่ใช้ : ปีใหม่,คริสต์มาส,วาเลนไทน์,วันเกิด,ลอยกระทง,ครบรอบแต่งงาน

ช่องทางการจัดจำหน่าย : ขายเอง,ผลิตตามคำสั่ง


ที่มาของแหล่งอ้างอิง : http://smce.doae.go.th/ProductCategory/ProductC_Result.php?business_type_id=17

ชื่อนวัตกรรม : โอ่งประดับขนาดกลาง

นวัตกร :  นางอัญชัญ ตันจ้อย, นางอัญชลี บุตรชัย
บ้านถวายแอนติค
เลขที่ 9 หมู่ที่ 2 ถนน ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 441 670  โทรสาร : 053441670

กลุ่มอุตสาหกรรม : ไม้และเครื่องเรือน

ประเภทผลงาน : ผลิตภัณฑ์

บทคัดย่อ :  ทำมาจากไม้มะม่วง เดินเส้นเป็นลายสวยงาม เคลือบแลคเกอร์ สวยงาม ทนทาน ใช้ใส่ของ เครื่องประดับ

คำสำคัญ : ไม้มะม่วง

ราคา ต่อ ชุด : 250.00 บาท

เทศกาลที่ใช้ : วันเกิด,ครบรอบแต่งงาน,ปีใหม่

ช่องทางการจัดจำหน่าย : ขายเอง


ที่มาของแหล่งอ้างอิง : http://smce.doae.go.th/ProductCategory/ProductC_Result.php?business_type_id=17


ชื่อนวัตกรรม : เชิงเทียนโคมสูง

นวัตกร :  นางสมคิด ศิลปรังสรรค์, นางสถิตย์ เชื่อมชิต
กลึงไม้ตาลตำบลทับคาง
เลขที่ 67/4 หมู่ที่ 2 ถนน ตำบลทับคาง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
โทรศัพท์ : 032 562 224

กลุ่มอุตสาหกรรม : ไม้และเครื่องเรือน

ประเภทผลงาน : ผลิตภัณฑ์

บทคัดย่อ :  มีสีสันสวยงามตามธรรมชาติ ใช้เป็นของประดับตกแต่งบ้าน

คำสำคัญ : ใช้ไม้ตาลเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต 

ราคา ต่อ ชุด : 150.00 บาท

มาตรฐาน : 10 x 26 cm

เทศกาลที่ใช้ : ปีใหม่,คริสต์มาส,วันเกิด

ช่องทางการจัดจำหน่าย : ขายเอง,ฝากขาย,ผลิตตามคำสั่ง


ที่มาของแหล่งอ้างอิง : http://smce.doae.go.th/ProductCategory/ProductC_Result.php?business_type_id=17
Page 1 of 8

Who's Online


We have: 31 guests online
Your IP: 54.90.128.222
 , 
Today: Oct 23, 2014

PTT Oil Price

Gold Status

Innovation Fanpage

jstl-056

QR Code Innovation

ดาวน์โหลด

Innovation Apps

You are here: Home หมวดหมู่นวัตกรรม นวัตกรรมปี 2553 ไม้และเครื่องเรือน

สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมาย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
ชั้น 5 อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุน
ซอยตรีมิตร กล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร. 0 2367 8014 โทรสาร 0 2381 1812